Phòng Ngủ

Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ?

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ nên hay không nên?” là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Hiểu rõ băn khoăn của bạn trong cách bài trí gương, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. Bạn hãy theo dõi để nắm bắt chi tiết vị trí đặt gương, tránh phạm những vị trí không hợp gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không?

Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

Gương là một trong những tiêu chí quan trọng trong phong thủy. Bởi, gương thường được nhắc đến với những tác dụng đặc biệt trong việc ngăn cản những tà khí vào nhà. Có khá nhiều quy tắc đặt gương được đưa ra. Nếu bạn đang thắc mắc có nên đặt gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ hay không thì câu trả lời là không. 

Phòng ngủ là không gian quan trọng của ngôi nhà, giúp các thành viên nghỉ ngơi thư giãn sau chuỗi thời gian dài vật lộn với bài vở, với công việc. Khi đặt gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe, tâm lý của các thành viên bị ảnh hưởng. Đồng thời, vị trí đặt gương phạm yếu tố phong thủy sẽ khiến các thành viên thường xuyên cãi vã nhau. 

Vị trí của gương đối diện cửa phòng ngủ còn hạn chế vận may vào nhà. Gương phản chiếu những hình bóng thật. Do đó, khi sử dụng gương đặt vị trí không thích hợp sẽ khiến vận may hay những năng lượng tốt đi ra ngoài. Các thành viên trong gia đình có thể gặp phải xui rủi trong đời sống thường ngày.

Những lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

Cần chọn hướng và vị trí đặt gương trong phòng ngủ phù hợp

Cần chọn hướng và vị trí đặt gương trong phòng ngủ phù hợp

Nếu bắt buộc phải đặt gương trong phòng ngủ bạn cần lựa chọn vị trí và hướng đặt gương phù hợp. Bạn chưa biết nên đặt gương hướng nào hãy tham khảo ngay.

Hướng đặt gương trong phòng ngủ phù hợp

Đối với gương, hướng đặt tốt nhất là Bắc, Đông và Đồng Nam. Bởi, hướng Bắc mang đến sự thăng tiến đường công danh, sự nghiệp; hướng Đông tốt cho sức khỏe và Đông Nam tốt cho gia chủ trong công việc. Bạn không nên đặt gương hướng Nam sẽ phạm yếu tố phong thủy.

Vị trí đặt gương khoa học tại phòng ngủ

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ và đặt đối diện giường ngủ được xếp vào điều cấm kỵ của phong thủy. Nếu đặt gương đối diện giường ngủ vợ chồng sẽ khiến những bất hòa xuất hiện, tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng. Đặc biệt hơn, khi đặt gương đối diện giường ngủ của vợ chồng còn có thể xuất hiện người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân.

Nếu bạn không thể đặt gương tại vị trí nào khác hãy khéo léo dùng rèm để che. Ngoài ra, bạn có thể chọn lắp đặt gương mặt trong tủ quần áo. Đối với những không gian phòng ngủ rộng bạn nên đặt gương có hướng song song với hướng của giường.

Không đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ

Bạn không nên đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ. Bới, nếu phạm phải điều kỵ trong phong thủy, tài lộc của bạn sẽ không thể vào không gian sống. Gương có hai mặt. Một mặt gương may mắn, tài lộc thì mặt gương còn lại phản ảnh những điều không tốt. Bạn khi treo gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến các thành viên dễ bị giật mình. Bởi, khi nhìn thấy bóng trong gương sẽ khiến bạn giật mình.

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Khi đặt gương đối diện giường ngủ, bóng dáng của bạn sẽ hiển thị ngày càng gần. Gương khiến cho vợ chồng không được thoải mái khi ngủ và tạo nên những cuộc tranh cãi. Đồng thời, vị trí đặt gương chiếu vào giường khiến tài vận bị xua đuổi. Những may mắn không đến được với các thành viên.

Tuyệt đối không để gương chiếu vào nhà vệ sinh

Nhiều gia đình đặt gương chiếu vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, họ không biết rằng vị trí đặt gương này đã phạm vào điều tối kỵ của phong thủy. Bởi, vị trí đặt gương này khiến các thành viên không thoải mái trong những giây phút riêng tư. 

Bạn không đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc

Nếu đặt gương chiếu vào bàn học hay làm việc sẽ tạo ra những hiệu ứng không tốt. Gương sẽ khiến các thành viên mất tập trung trong khi học và làm việc. Đồng thời, gương còn gây ra những ảnh hưởng đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Không treo gương trên trần phòng ngủ

Gương treo trên trần phòng ngủ không tốt cho các thành viên. Đầu tiên, vị trí đặt gương gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa tính mạng nếu vô tình gương rơi xuống. Vị trí đặt gương trên trần sẽ khiến các thành viên trong căn phòng không thoải mái. Ngoài ra, khi gương treo trên trần phòng ngủ còn xua đuổi tài lộc. 

Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Bạn không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ. Bởi, nếu đặt quá nhiều gương bạn sẽ có cảm giác căn phòng không còn riêng tư nữa. Các thành viên trong căn phòng sẽ không thoải mái.

Không đặt hai tấm gương chiếu vào nhau

Bạn không đặt hai gương chiếu vào nhau. Bởi, cách đặt gương này sẽ gây ra những ảnh hưởng đến vận khí. Đồng thời, sự phản chiếu của gương còn gây ra cảm giác khó chịu cho các thành viên trong căn phòng.

Những thông tin chúng tôi đưa ra đã giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hay không. Bạn nếu muốn tránh những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ nên tham khảo những lưu ý khi chọn vị trí đặt gương.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button